Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều, hãy lưu lại ngay nhé!

Mở cửa xe khi quên chìa khóa bên trong

Đây là tình huống éo le mà rất nhiều người gặp phải. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng đến một sợi dây giày. Hãy thắt một vòng như trong ảnh rồi luôn vừa khe cửa, từ từ di chuyển nó cho đến khi xuống đến phần chốt cửa. Sau khi móc được dây vào chốt, kéo nó lên và bạn sẽ mở được cửa xe. Tuy nhiên phương pháp này chỉ sử dụng được cho ô tô cũ.

Để cửa thang máy không dừng ở mỗi tầng

Khi có việc quá cấp bách, bạn buộc lòng phải di chuyển nhanh thì bạn có thể áp dụng cách này. Để thang máy không dừng ở bất cứ tầng nào khác, bạn chỉ việc giữ nút đóng cho đến khi cửa đóng lại.

Bấm số tầng bạn muốn đến rồi giữ tay ở nút đóng cho đến khi lên được tầng muốn đến. Tuy nhiên, hãy nhớ chỉ khi quá cấp bách bạn mới được dùng mẹo này thôi nhé, bởi người khác cũng cần sử dụng thang máy mà.

Kiểm tra chất lượng xăng

Bạn lo lắng các điểm bán xăng lề đường không đảm bảo bạn có thể dùng cách này để thử. Hãy nhỏ vài giọt xăng lên mảnh giấy trắng, thổi để làm nó khô nhanh. Khi xăng khô sẽ để lại vết bẩn trên giấy. Thông qua đó bạn sẽ kiểm tra được chất lượng xăng.

Nếu bạn thấy vết bẩn vàng bơ cho thấy xăng đã được trộn lẫn với dầu diesel, trong khi vết bẩn màu vàng tối cho thấy sự có mặt của kim loại mật độ cao và nhựa đường.

Mở nắp chai rượu khi không có đồ mở

Đây là một mẹo cực kỳ hữu ích mà nhiều người cần đến. Nếu không có đồ mở nắp chai rượu, bạn chỉ cần cho chai rượu vào chiếc giày. Dùng lực vừa phải dọng đáy chai vào tường cho đến khi nút chai từ từ được đẩy ra. Sau đó bạn chỉ cần lấy tay kéo nút ra khỏi chai rượu là được rồi.

Làm son môi không bị lem

Các cô gái chắc chắn sẽ rất phiền muộn khi son môi cứ liên tục bị len và cứ phải dặm đi dặm lại nhiều lần. Chưa kể các vết son kém duyên trên miệng ly, hay vô tình quệt vào chiếc áo trắng của ai đó nữa. Vậy nên các nàng hãy nhớ thực hiện mẹo nhỏ này mỗi khi sử dụng son môi.

Trước tiên bạn hãy gỡ lấy lớp mỏng nhất của khăn giấy, để lên môi sau khi tô son. Tiếp theo dùng cọ quét một lớp phấn phủ lên khăn giấy. Vậy là yên tâm son sẽ giữ vô cùng lâu và không bị lem nữa.

Xử lý khi xe hết xăng giữa đường

Khi hết xăng, xe bắt đầu có hiện tượng giật cục, hãy lái xe một cách tiết kiệm nhất. Hãy đóng le gió, di chuyển với tốc độ vừa phải, tránh thốc ga và phanh gấp liên tục, đồng thời giữ cho số vòng tua máy nhỏ nhất có thể.

Bạn hãy dựng chân chống, nghiêng chiếc xe theo mọi hướng có thể. Một lượng xăng sẽ còn kẹt trong mọi ngóc ngách của mình sẽ chảy ra. Sau một lúc, hãy thử nổ máy. Nếu xe có thể đề được, hãy lái xe một cách tiết kiệm nhất và hy vọng rằng có thể tiến được tới trạm dừng nhiên liệu tiếp theo.

Hãy luôn chuẩn bị một ống nhựa nhỏ trong cốp xe, dài khoảng 1 mét là đủ. Nếu xe máy hết xăng, bạn có thể nhờ được trợ giúp từ các phương tiện khác. Hãy vẫy một người đi xe máy trên đường và xin họ một ít xăng.

Khi bị chó cắn

Nếu một chú chó hung dữ đột nhiên xông tới tấn công, hãy tìm ngay một vật cồng kềnh như áo, cành cây và chặn trước mặt chúng. Khi chúng phân tâm mải chú ý đến vật đó, hãy tranh thủ thời gian này để bỏ chạy nhanh nhất có thể.

Tưới cây khi đi vắng

Bạn lo lắng vì phải xa nhà một thời gian và không có ai chăm sóc cho cây cối. Hãy kiếm ngay một cuộn dây len, một đầu bạn thả ra ở gốc của cây, đầu còn lại bạn ngâm vào chậu nước. Nước từ chậu theo đoạn dây len sẽ luôn cung cấp cho gốc cây của bạn được ẩm ướt.

Hoặc bạn lấy một chai nhựa, đục những lỗ li ti trên nắp chai và dựng ngược xuống. Cây sẽ từ từ hấp thu nước mỗi ngày.

Theo Docxem